Công nghệ bắn cát là quá trình xử lý bề mặt kim loại bằng cách phun các loại hạt mài lên trên bề mặt. Bắn cát mang lại hiệu quả làm sạch cao với tốc độ nhanh, đáp ứng nhiều ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực công nghiệp.
tham khảo:  https://hackmd.io/@RamiroMoore/thiet-ke-phong-phun-bi-tu-dong
Ứng dụng đa dạng của công nghệ bắn cátTăng cường độ cứng bề mặt của chi tiết gia công kim loại và loại bỏ ứng suất, chẳng hạn như gia công cánh máy bay, lò xo, trục khuỷuKhắc hoa văn và xử lý chống trượt trên bề mặt của các vật dụng kim loại và phi kim loạiXử lý sơ bộ lớp mạ điện, để làm sạch toàn bộ bề mặt và nâng cao khả năng bám dính và chống ăn mòn.Làm sạch cặn, bẩn của vật liệu đúc, ép, hàn, nhiệt luyện. Làm sạch bề mặt các vật dụng phi kim loại, làm sạch các vết đen trên bề mặt phôi sứ, phục hồi vân sơn.Hoàn thiện bề mặt, xử lý các chi tiết máy móc, thiết bị, kéo dài tuổi thọ bề mặt.Loại bỏ các vết bề mặt của các vật dụng bằng kim loại phi kim loại, tạo độ nhám,Loại bỏ các gờ nhỏ của các bộ phận cơ khí và các bộ phận bằng nhựa.Loại bỏ lớp phủ không đạt yêu cầu trên các bộ phận.tìm hiểu: lợi ích máy phun bi dạng treo con quayTại sao công nghệ bắn cát là công nghệ an toàn?Có rất phương pháp khác nhau khi bạn muốn làm sạch, xử lý bề mặt kim loại. Công nghệ bắn cát là một trong số nhưng phương pháp được ưa chuộng nhất vìBắn cát không sử dụng xút hay hóa chất tẩy rửa độc hại.Phun cát không yêu cầu phương pháp làm lạnh hoặc bảo quản rộng rãi sử dụng nhiều năng lượng.Công nghệ bắn cát tạo ra chất thải trơ có thể được xử lý một cách an toàn.Phun cát sử dụng các loại vật liệu có thể được tái sử dụng nhiều lần.Lựa chọn hạt mài trong công nghệ bắn cáttrong công nghệ bắn cát làm sạch là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến bề mặt kim loại sau khi phun.Một trong những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn hạt mài là phải căn cứ vào vật liệu sản phẩm cần phun. Hạt mài có độ cứng lớn hơn độ cứng của vật liệu cần phun sẽ dễ làm bề mặt bị biến dạng. Ngược lại, độ cứng của hạt mài thấp hơn thì hạt mài nhanh chóng bị hao mòn sau khi va đập với bề mặt.Một yếu tố khác cần phải quan tâm là kích thước của hạt mài. Hạt mài càng lớn thì mức độ tác động lên bề mặt càng lớn, bề mặt sẽ nhám hơn nhưng tốc độ làm sạch cũng nhanh hơn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn kích thước hạt mài để bề mặt không quá nhám hoặc quá mịn nếu quá trình sơn phủ được diễn ra tiếp theo.tại đây:  Máy Phun Bi băng tải con lăn 

QUALITY: 100% ORIGINAL – NO PLAGIARISM

(USA, AUS, UK & CA PhD. Writers)

CLICK HERE TO GET A PROFESSIONAL WRITER TO WORK ON THIS PAPER AND OTHER SIMILAR PAPERS

The Best Custom Essay Writing Service

About Our Service

We are an online academic writing company that connects talented freelance writers with students in need of their services. Unlike other writing companies, our team is made up of native English speakers from countries such as the USA, UK, Canada, Australia, Ireland, and New Zealand.

Qualified Writers

Our Guarantees:

CLICK TO SUBMIT YOUR ORDER